Rộ sắc hoa mai anh đào ở Mộc Châu

Không chỉ có hoa mận, hoa mơ, Mộc Châu tháng Giêng còn đẹp lung linh bởi sắc hoa mai anh đào trong nắng vô cùng rực rỡ.

Nhắc đến Mộc Châu, mọi người thường nghĩ ngay tới sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa mơ,… Năm nay, Mộc Châu được tô điểm thêm sắc hồng của hoa mai anh đào.

Mai anh đào là loại hoa thích hợp khí hậu ôn đới. Sau khoảng thời gian rụng lá, mai anh đào sẽ nở hoa. Hoa nở thành từng chùm, nghiêng theo cành sà xuống dưới, chỉ cần giơ tay lên là chạm tới những bông hoa

Sở dĩ được gọi là hoa mai anh đào vì cây khá đặc biệt, thân cây giống đào, hoa nở giống mai. Nếu thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của cây, không quá lạnh hoặc quá nóng, mai anh đào sẽ nở hoa đều khắp cây. Không còn màu xanh của lá mà thay vào đó là sắc hồng tươi thắm của hoa, vô cùng mãn nhãn.

Sắc hồng tươi thắm của mai anh đào. Hoa nở rộ, nhuộm hồng cả cây. Tuy không có hương thơm quyến rũ như các loài hoa khác nhưng mai anh đào vẫn được rất nhiều người yêu thích. Tùy theo thời tiết, mai anh đào khi nở có thể kéo dài đến cả tháng.

Mai anh đào vẫn chưa được trồng phổ biến ở Mộc Châu, mới chỉ xuất hiện ở một số nơi. Vì vậy, du khách đến đây đều thích thú vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này. Một số khu vực nhiều mai anh đào được các bạn trẻ yêu thích nhất ở Mộc Châu là: dốc Tân Cương hướng đi vào đồi chè trái tim Mộc Châu, Công an huyện, Resort Thảo Nguyên Mộc Châu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.